Hotline: 0912237576 - 0986987576

Du lịch Mộc Châu mùa hè có gì?

Du lịch Mộc Châu mùa hè, luôn là trong những điểm đến cực hấp dẫn. Không gian văn hóa Tây Bắc vừa dân dã vừa đặc sắc cùng những con đường uốn cong mềm mại. Bạn sẽ đắm chìm trong không gian rộng lớn của rừng núi, cảnh vật thanh bình với những nương ngô hay ruộng bậc thang. Những nương chè hay những ngọn núi trùng trùng điệp điệp rất phù hợp với người ưa khám phá và chán ghét cuộc sống ồn ào ở thành phố.

Lên Mộc Châu vào thời điểm này, bạn sẽ ngất ngây với những vườn mận chín thẫm, vườn đào “má đỏ”, sẽ được thả lỏng mình giữa làn hơi nước mát lạnh từ thác Dải Yếm, thác Chiềng Khoa, rồi khám phá nét bí ẩn của động Sơn Mộc Hương, Ngũ động bản Ôn…

Những đồi chè xanh mướt  Ảnh: Internet

Những đồi chè xanh mướt  Ảnh: Internet

Khí hậu ôn hòa và thời tiết mát mẻ

Có thể nói, không khí tại Mộc Châu là một trong những món quà hiếm có và quý giá nhất của vùng đất này. Khu cao nguyên mát mẻ vào mùa hè, se se lạnh mùa thu, lạnh cóng vào mùa đông và ấm áp khi xuân về đã không còn là cái tên xa lạ với những người bạn đường khi mùa hoa về.

 Đạp thuyền vịt lãng mạn trên Hồ Rừng Thông Bản Áng   Ảnh: Internet 

Đạp thuyền vịt lãng mạn trên Hồ Rừng Thông Bản Áng   Ảnh: Internet

Xanh mướt những đồi chè, Thác Dải Yếm mùa nước đổ

Lang thang trên những đồi chè cũng đang nở hoa, ngắm bầu trời xanh trong lồng lộng từ trên cao, nhón chân bước qua những phiến đá rêu phong của thác Dải Yếm, tò mò với Hang Dơi, hay đơn giản chỉ là nhấm nháp chút hương vị mát lạnh mỗi sớm sương chưa tan vẫn giăng mắc khắp các hang cùng ngõ hẻm của mảnh đất này.

Đồi chè trái tim trong xanh , bình dị  Ảnh: Internet

Đồi chè trái tim trong xanh , bình dị  Ảnh: Internet

Thác Dải Yếm giống như dải lụa trắng vắt ngang mây trời Mộc Châu mùa này cũng đang đổ nước trắng xóa , hùng vĩ và thơ mộng

Thác Dải Yếm Ảnh: Internet

Thác Dải Yếm Ảnh: Internet

Mùa mận, đào chín đỏ

Đến đây, bạn sẽ được tham gia chương trình du lịch hái mận, được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân khi đeo gùi trên lưng, tự tay hái những trái mận chín đỏ và nhận “thù lao” từ số mận mình hái được.

Lễ hội hái mận Mộc Châu  Ảnh: Internet

Lễ hội hái mận Mộc Châu  Ảnh: Internet

Những trái đào "má đỏ" Mộc Châu vào mùa thu hoạch Ảnh: Internet

Những trái đào "má đỏ" Mộc Châu vào mùa thu hoạch Ảnh: Internet

Với thiên nhiên đẹp đẽ và tài nguyên văn hóa đa dạng, Mộc Châu hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một kỳ nghỉ thú vị và bổ ích.